皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Tổng thống Biden và quyết định khó khăn về dự án khai thác dầu 8 tỉ USD

admin2023-03-122trò chơi Tài Xỉu

Tờ New York Times hôm 10-3 (giờ Mỹ) dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã "bật đèn xanh" cho phép triển khai dự án Willow. Dự án trị giá 8 tỉ USD do nhà sản xuất dầu thô ConocoPhillips làm chủ đầu tư và được triển khai trên một vùng hoang sơ rộng khoảng 23 triệu mẫu Anh ở North Slope thuộc bang Alaska.

Các nhà lập pháp Alaska và công ty dầu mỏ ConocoPhillips đang gây áp lực mạnh mẽ lên Nhà Trắng để phê duyệt dự án, với lý do Tổng thống Biden kêu gọi ngành này tăng sản lượng trong bối cảnh giá khí đốt biến động do xung đột Nga - Ukraine.

Những người ủng hộ đã liệt kê loạt lợi ích mà dự án Willow mang lại như tạo công ăn việc làm cho khoảng 2.500 lao động và tạo ra doanh thu lên tới 17 tỉ USD cho chính phủ liên bang. Hơn nữa, nếu được Tổng thống Biden phê duyệt, dự án còn giúp bình ổn giá dầu toàn cầu trong bối cảnh châu Âu giảm phụ thuộc dầu Nga và phụ thuộc vào nguồn cung từ Mỹ thời gian qua.

Một địa điểm thăm dò của dự án Willow ở North Slope thuộc Alaska. Ảnh: AP

,

新2最新线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Dự án Willow nếu được thông qua sẽ bơm ra 600 triệu thùng dầu thô trong 30 năm tới. Điều này cũng khiến nó sẽ phát thải ra mỗi trường khoảng 9,2 triệu tấn ô nhiễm carbon mỗi năm - tương đương với việc tăng thêm gần 2 triệu ôtô trên đường mỗi năm. Nó được cho là cũng đe doạ khoảng 500 cư dân hiện hữu đang sống trong khu vực còn hoang sơ này.

Vì thế, kế hoạch về dự án Willow cũng vấp phải những phản ứng gay gắt từ những người trẻ tuổi. Họ được cho là nằm trong số những cử tri đã bỏ phiếu bầu ông Biden làm tổng thống Mỹ. Đám đông phản đối cho rằng nếu chấp thuận dự án, ông Biden đã "phản bội lời hứa" của tổng thống rằng sẽ giúp quốc gia khỏi ảnh hưởng của nhiên liệu hóa thạch.

Các nhà hoạt động môi trường trong tháng 3 này đã tổ chức một cuộc biểu tình dưới mưa bên ngoài Nhà Trắng và kêu gọi phản đối dự án trên các mạng truyền thông xã. Họ cũng đưa ra bản kiến nghị "Nói không với dự án Willow" trên Change.org đã có hơn 3 triệu chữ ký và tiếp tục tăng lên.

Người biểu tình phản đối dự án khai thác dầu thô Willow ở Alaska. Ảnh: New York Times

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre bác bỏ ý kiến ​​cho rằng quyết định cuối cùng về dự án Willow đã được đưa ra. Trong bối cảnh đó, tờ New York Times bình luận việc phê duyệt hay bác bỏ dự án Willow được xem như quyết định "vô cùng khó khăn" của Tổng thống Joe Biden.

网友评论

热门标签