皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Lãi suất huy động đồng loạt giảm tại nhiều ngân hàng

admin2023-03-052Sự thật về cờ bạc online

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động Lãi suất huy động đồng loạt giảm, gửi tiền ngân hàng nào hưởng lãi suất từ 9,5%/năm?

Hai tuần qua, nhiều ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiền gửi, tập trung ở kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Theo khảo sát của phóng viên Báo Công Thương, có 10 nhà băng giảm lãi suất trong đợt này gồm Techcombank, OCB, GPBank, PGBank, PVComBank, Saigonbank, DongABank, Kienlongbank, BacABank, NCB.

Mức giảm phổ biến của các ngân hàng này là từ 0,3% đến 0,6% một năm, thậm chí như tại PGBank, lãi suất giảm tới 1% một năm.

Xu hướng giảm lãi suất lan rộng ra các ngân hàng kéo mặt bằng lãi suất dần hạ nhiệt. Tháng trước vẫn có khoảng 20 nhà băng niêm yết lãi suất cao nhất trên 9% một năm, nay chỉ có khoảng chục đơn vị sẵn sàng trả mức này.

Lãi suất huy động đồng loạt giảm tại nhiều ngân hàng

Trong 35 ngân hàng được khảo sát, mức lãi suất niêm yết cao nhất thị trường tính tới ngày 4/3 là 9,5% một năm, tại các nhà băng như SCB, BaoVietBank, VietBank, Kienlongbank, VietABank và NamABank.

Nhiều ngân hàng tư nhân khác đang trả lãi suất dao động từ 8% đến 9% một năm. Chỉ có 4 đơn vị trả lãi suất dưới 8% gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và CBBank.

,

bet365亚洲官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365亚洲官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365亚洲官网是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365亚洲官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Diễn biến này tương đồng với dự báo trước đó của giới trong ngành. Theo đó, lãi suất rục rịch giảm từ quý II và xu hướng này sẽ trở nên rõ rệt khi bước vào nửa cuối năm.

Trong một cuộc họp mới đây đây do Ngân hàng Nhà nước chủ trì, kể từ 6/3, hệ thống ngân hàng sẽ có đợt điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Điều này tạo cơ sở để giảm lãi suất cho vay và giảm áp lực chi phí vốn đối với doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam xác nhận thông tin này và tiết lộ sự đồng thuận được các ngân hàng thương mại thống nhất tại một cuộc họp gần đây nhằm hạ chi phí đầu vào và có thêm dư địa giảm lãi suất cho vay. Quan trọng, việc đồng thuận nhằm kéo mặt bằng lãi suất đi xuống để hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế.

Như vậy, đây là lần thứ 2, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, các ngân hàng đã từng đồng thuận để kéo lãi suất huy động về tối đa 9,5%/năm bao gồm cả khuyến mại, ưu đãi.

Bàn luận về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Ngân hàng OCB cho biết, động thái giảm lãi suất lần này đặc biệt hơn giai đoạn trước rất nhiều bởi lãi suất cho vay giảm trước và giảm nhanh hơn lãi suất huy động. Lãi suất huy động có thể giảm 0,5% trên toàn hệ thống, nhưng lãi suất cho vay thực tế đã giảm từ 1 - 2% trong vài tuần qua. Tức là ngân hàng đã chấp nhận hy sinh quyền lợi trước khi giảm lãi suất huy động. Lãi suất không chỉ giảm với doanh nghiệp mà giảm với các khách hàng cá nhân

网友评论

热门标签