皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Đánh giá hoạt động của bác sĩ trẻ tình nguyện tại các huyện khó khăn

admin2023-02-183chơi game kiếm tiền ios

Dự án 585  là Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo) là chương trình đào tạo đặc biệt, căn cứ trên năng lực thực tế của học viên thông qua hình thức cầm tay chỉ việc, 1 thầy trực tiếp hướng dẫn 1 trò. 

Đối với Sở Y tế Hà Giang từ năm 2017 đến nay đã cử đi đào tạo và ra trường 52 bác sĩ Chuyên khoa I theo Dự án 585, Bộ Y tế với các chuyên ngành như: Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Nội khoa, Nhi khoa, Truyền nhiễm, Xét nghiệm... Hiện tại có 02 Bác sĩ đang theo học của Dự án. Dự án 585 đem lại hiệu quả rất lớn, giúp ngành y tế tỉnh bảo đảm đủ số lượng nguồn lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc đã khảo sát, lấy ý kiến các bác sĩ đăng ký tham gia Dự án 585 đợt 3; đồng thời, trao đổi với lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện các huyện về kế hoạch cử các bác sĩ trẻ đi học, nhằm bảo đảm các bác sĩ phát huy hết năng lực được đào tạo và sát với nhu cầu thực tế của địa phương và Dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Quân, Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Phó Giám đốc Dự án 585 đánh giá cao việc các tỉnh đã chuẩn bị nguồn nhân lực, xem xét xác định nhu cầu và lựa chọn ưu tiên rất kỹ nguồn nhân lực tham gia Dự án. Đồng thời, thống nhất trong đợt này có 13 bác sĩ tham gia Dự án 585, trong đó tỉnh Hà Giang có 11 bác sĩ và tỉnh Tuyên Quang có 02 bác sĩ. Đối với cơ sở cử cán bộ, đề nghị lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện để các bác sĩ yên tâm theo học; thường trực Dự án hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị các điều kiện để khai giảng lớp học. Về phía Cục KHCN&ĐT và Dự án sẽ cam kết sẽ đồng hành cùng các bác sĩ trong quá trình đào tạo cũng như về công tác tại địa phương

网友评论

热门标签